Cách tự setup siêu thị mini

Cách tự setup siêu thị mini

Cách tự setup siêu thị mini

Người mở mới có nhu cầu setup siêu thị mini mart cho mình, nhưng thường không biết bắt đầu từ đâu, bởi rõ ràng việc chưa có kinh nghiệm liên quan đến mô hình cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini là điều khó khăn vô cùng.

Vài năm trở lại gần đây, mô hình kinh doanh cửa hàng tiện lợi (siêu thị mini, minimart) sau thời gian dịch covid 19 đang là thành xu hướng kinh doanh mới ngày càng thu hút người kinh doanh bao gồm cả cá nhân, doanh nghiệp và đặc biệt các tập đoàn có tiềm lực tài chính lớn. Theo kết quả báo cáo, số lượng cửa hàng siêu thị mở mới tăng đột biến trong thời gian 2021.

Chính bởi vậy mà việc mở setup siêu thị mini được nhiều doanh nghiệp mở ra dịch vụ này. Tuy nhiên, với dịch vụ setup siêu thị mini vẫn đang được 1 số công ty miễn phí tư vấn hay cung cấp dịch vụ setup siêu thị mini. Ngoài ra các bạn hãy tìm hiểu một số quy trình setup siêu thị dưới đây.

Cách tự Setup siêu thị mini cần những gì?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà các bạn phải đặt ra trước khi bắt tay lên kế hoạch mở siêu thị mini. Tùy vào quy mô lớn nhỏ của siêu thị mà bạn định mở ra mà lên kế hoạch sao cho hợp lý.

Lập kế hoạch kinh doanh

Cho dù trong trường hợp nào kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh gần như là tiền đề cho sự phát triển của những nền tảng đầu tiên. Trong việc setup siêu thị cũng vậy. Từ kế hoạch mở siêu thị chúng ta sẽ có những định hình ban đầu cần phải lên trước khi bắt tay vào các bước tiếp theo.

Trong kế hoạch nên xây dựng các kế hoạch để trả lời được các câu hỏi như sau:

  • Mở siêu thị mini sẽ kinh doanh mặt hàng, sản phẩm nào?
  • Mở siêu thị cần bao nhiêu vốn?
  • Mở siêu thị lấy hàng ở đâu?
  • Thi công thiết kế siêu thị mini ở đâu?
  • Mặt bằng mở siêu thị?

Đây là các câu hỏi cần phải trả lời được và có kế hoạch trước để hình thành nên siêu thị mini của mình.

Mặt bằng để setup siêu thị mini

Như các bạn biết, theo 1 số chuyên gia bán lẻ phân tích thì trong ngành bán lẻ, mở siêu thị mini thì mặt bằng quyết định đến hơn 50% yếu tố thành công. Vậy dựa vào các yếu tố cấu trúc kinh doanh bạn nên xác định các khách hàng mục tiêu để có thể lựa chọn mặt bằng đúng.

Và ngoài ra, trên cấu trúc ngành hàng bạn cũng nên lựa chọn các mặt bằng phù hợp với quy mô và siêu thị của mình. Không nên chọn các mặt bằng quá nhỏ hoặc lựa chọn các mặt bằng quá lớn dẫn đến lãng phí hay thiếu không gian trưng bày.

Cách tự setup siêu thị mini

Giai đoạn thiết kế siêu thị.

Trong quy trình thiết kế siêu thị mini, thiết kế siêu thị thì giai đoạn thực hiện các bản vẽ thiết kế siêu thị sẽ được thực hiện sau quá trình lập kế hoạch kinh doanh và giai đoạn tìm kiếm mặt bằng. Công ty thiết kế siêu thị sẽ dựa vào kế hoạch cấu trúc kinh doanh, mặt bằng thực tế của bạn để lập các bản vẽ thiết kế siêu thị.

Chúng ta cũng chú ý, các bản vẽ thiết kế siêu thị phải phù hợp với ngân sách đầu tư và tỉ trọng mặt hàng kinh doanh trong siêu thị.

Không nên lan man đầu tư và thiết kế quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng thu hồi vốn của việc setup siêu thị.

Cách tư vấn hàng hóa trong quá trình setup siêu thị.

Hàng hóa được coi là yếu tố sống còn của việc mở siêu thị. Có rất nhiều kênh phân phối trên thị trường hiện tại. Dựa vào cấu trúc kinh doanh của siêu thị của bạn bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp trên thị trường xung quanh siêu thị để có giải pháp về hàng hóa.

Nếu vẫn khó khăn và băn khoăn về hàng hóa bạn có thể sử dụng các dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp từ các công ty setup siêu thị.

Tư Vấn Thiết Kế Siêu Thị

Tư vấn và đào tạo quản lý, bán hàng cho nhân viên siêu thị

Nhân viên bán hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất. Quá trình bán hàng trong siêu thị theo từng giai đoạn gồm tư vấn và thanh toán. Đây là thời gian mà nhân viên siêu thị có thể tư vấn hoàn thiện cho bạn về dịch vụ vụ hay sản phẩm của siêu thị bạn. Trong hoạt động tư vấn setup siêu thị thì đào tạo nhân viên được coi như là 1 yếu tố then chốt.

Các dịch vụ khách hàng của nhân viên tư vấn tốt sẽ giúp khách hàng quay lại với cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Ngoài ra, doanh thu của cửa hàng có tốt hay không một phần cũng nhờ vào nhân viên bán hàng.

Bạn hãy dành thời gian hoặc tìm hiểu các quy trình vận hành siêu thị để có nhưng bước đào tạo cho riêng cửa hàng của mình.

Đầu tư bán lẻ năm 2022- Tư vấn setup siêu thị.

Giải pháp marketing cho siêu thị.

Ngoài ra, việc mở siêu thị mini cũng cần các hoạt động marketing để kéo chân khách hàng đến với siêu thị của bạn. Nếu hoạt động marketing tốt bạn sẽ có 1 tập khách hàng đến với siêu thị của mình.

Sau khi có các tập khách hàng quen thuộc hay tạo nên các chương trình như tích điểm, khách hàng thân thiết để giữ chân tập khách hàng này. Nó sẽ giúp siêu thị của bạn có 1 nguồn doanh thu cố định.

Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ setup của các công ty setup siêu thị sẽ giúp bạn có 1 kế hoạch tổng quan hơn trong việc mở siêu thị.

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?