Mở siêu thị ở nông thôn – Lựa chọn đúng đắn hay liều lĩnh?

Mẫu Siêu Thị Mini đẹp ưu tiên khi thiết kế siêu thị - setup siêu thị

Mở siêu thị ở nông thôn – Lựa chọn đúng đắn hay liều lĩnh?

Mở siêu thị ở nông thôn là vấn đề mà nhiều nhà đầu tư vẫn đang trăn trở có nên thực hiện hay không? Chính vì về mà ở bài viết này, chúng tôi đã cùng với các chuyên gia bàn luận về việc mở siêu thị tại các khu vực ngoại thành, nông thôn như thế nào? Là bước đột phá hay sự liều lĩnh? để giúp các chủ đầu tư tìm được hướng đi đúng đắn.

Nên hay không nên mở siêu thị ở nông thôn?

Nhiều chủ đầu tư vẫn còn e ngại trong việc mở siêu thị ở nông thôn bởi vì người dân nơi đây chỉ quen đi chợ truyền thống hay đến các cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, theo báo cáo cho thấy riêng ở ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) thị phần của mô hình bách hóa không ngừng tăng tại thị trường nông thôn lên đến 31%.

Mở Siêu Thị Mini Có Lãi Không

Mở siêu thị ở nông thôn – Bước đi thành công nếu có kế hoạch rõ ràng

 

Trong khi đó, mô hình chợ truyền thống bị mất khoảng 1% thị phần và giảm 5% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này chứng tỏ hành vi mua sắm của người tiêu dùng ở nông thôn đã thay đổi. Người dân sống tại các khu vực nông thôn đã biết chú trọng vào chất lượng và thương hiệu của sản phẩm.

Không những vậy, bản thân của việc kinh doanh là một sự liều lĩnh và dám nghĩ dám làm. Khi thị trường thành thị đã bão hòa, mọi mô hình kinh doanh đều đã triển khai thì việc tìm kiếm một thị trường mới để thử sức là vấn đề tất yếu.

Và trong đó, các khu vực ngoài thành, nông thôn được xem là “miếng bánh ngon” để  xây dựng dự án mở một hoặc chuỗi siêu thị.

Với sự thay đổi về hành vi, chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn, khu vực này là một thị trường tiềm năng mà chủ đầu tư không nên bỏ qua. Mô hình mở siêu thị ở nông thôn với các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của hầu hết người dân khu vực nông thôn.

Những điều cần làm khi mở siêu thị ở nông thôn

Muốn thực hiện hóa dự án mở siêu thị ở nông thôn, đầu tiên chủ đầu tư cần lên kế hoạch chi tiết những hạng mục sau đây:

Lên ngân sách ban đầu và thời gian thu hồi vốn xác định kinh doanh siêu thị mini

Tổng số vốn mà chủ đầu tư dự trù đầu tư cho dự án mở siêu thị là bao nhiêu? Việc xác định chi phí ban đầu thường không dễ dàng, nhất là với những chủ đầu từ lần đầu chuyển hướng kinh doanh lĩnh vực bán lẻ.

Bản Kế Hoạch Kinh Doanh Siêu Thị Mini

Xác định ngân sách đầu tư dự án mở siêu thị và thời điểm thu hồi vốn là điều mà chủ đầu tư cần thực hiện trước tiên

Vì thế, để có thể đưa ra con số chuẩn nhất về ngân sách để mở siêu thị mini, chủ đầu tư có thể tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm hoặc tìm đến các đơn vị setup tổng thể siêu thị để nhận được sự hỗ trợ tận tình.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần xác định thời điểm thu hồi vốn sau khi siêu thị vận hành. Đây được xem là yếu tố quan trọng để đánh giá sự thành công của dự án và hệ thống quản lý siêu thị.

Tìm nhà cung cấp hàng hóa

Siêu thị là nơi đáp ứng nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt, thực phẩm… của người tiêu dùng. Cho nên, chủ đầu tư sẽ phải chào mời rất nhiều nhà cung cấp hàng hóa khác nhau.

Mở Siêu Thị Mini Có Lãi Không

bạn cần lập danh sách những mặt hàng bày bán trong siêu thị và chào mời nhà cung cấp

 

Hạng mục này sẽ gây mất rất nhiều thời gian cho chủ đầu tư. Vì thế, để tìm được nhà cung cấp hàng hóa đáp ứng yêu cầu, giá thành rẻ và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn thì chủ đầu tư nên nhờ đến sự hỗ trợ từ dịch vụ setup mở siêu thị ở nông thôn trọn gói.

Thiết kế, thi công nội thất khi mở siêu thị mini

Kiến trúc của siêu thị chính là điểm thu hút và để lại ấn tượng với người tiêu dùng bên cạnh chất lượng sản phẩm. Vì vậy, chủ đầu tư cần xây dựng một bản vẽ kiến trúc siêu thị thật bắt mắt và độc đáo theo cách riêng biệt.

Ngoài bản vẽ kiến trúc bên ngoài lẫn bên trong, siêu thị còn phải lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, hệ thống đèn điện, hệ thống PCCC… Chủ đầu tư có thể tìm đơn vị thi công từng hạng mục riêng lẻ.

Tuy nhiên, để đảm bảo sự hài hòa, tính thẩm mỹ và cấu trúc công trình không bị lỗi, chủ đầu tư nên chọn đơn vị thiết kế và thi công siêu thị toàn diện.

 

Tổ chức nhân sự, lập kế hoạch marketing cho siêu thị mini ở nông thôn

Làm sao để khách hàng biết đến siêu thị và thương hiệu? Làm sao để thu hút và giữ chân khách hàng? Là những điều mà chủ đầu tư cần phải giải đáp bằng cách xây dựng chiến lược marketing hiệu quả.

Cách Mở Siêu Thị Mini

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự là hạng mục mà chủ đầu tư cần thực hiện sớm

 

Có 3 nguyên tắc khi lập kế hoạch marketing mà chủ đầu tư có thể tham khảo đó là: Segment – Target – Position. Trong đó:

  • Segment: phân loại khách hàng
  • Target: Chọn khách hàng mục tiêu
  • Position: Định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng

Chủ đầu tư có thể áp dụng nhiều hình thức quảng cáo để quảng bá thương hiệu của mình như: báo mạng, truyền hình, áp phích, phát tờ rơi…

Tất nhiên, siêu thị vận hành không thể thiếu đội ngũ nhân viên và quản lý. Vì vậy, chủ đầu tư cần lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự và chương trình đào tạo kèm theo để đảm bảo chuyên môn của nhân viên.

Đăng ký giấy phép kinh doanh khi mở siêu thị mini.

Ngoài làm hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh, chủ đầu tư còn phải xin giấy phép bày bán các sản phẩm rượu, bia, thuốc lá…

Xem thêm 

Lựa chọn dịch vụ tư vấn setup, thiết kế, thi công trọn gói siêu thị mini ở nông thôn

Mở siêu thị ở nông thôn hay thành thị đều cần phải chuẩn bị một kế hoạch rõ ràng, cụ thể đến từng chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, không phải lĩnh vực nào chủ đầu tư cũng am hiểu. Do đó để có các phương án tốt nhất, chủ đầu tư nên hợp tác với dịch vụ setup, thiết kế và vận hành siêu thị trọn gói.

Mở Siêu Thị Mini Vinmart

Setup thương mại Việt Nam tự hào là đối tác của Big C, Vinmart và 10.000 cửa hàng tiện lợi trên cả nước

 

Với nhiều năm niên trong lĩnh vực tư vấn setup, thiết kế, thi công và vận hành siêu thị, công ty Setup thương mại Việt Nam là người đồng hành mà chủ đầu tư có thể tin tưởng.

Hiện tại, Setup thương mại Việt Nam đang hợp tác với hơn 200 nhà thầu chuyên nghiệp, trên 10.000 nhà cung cấp hàng hóa ở mọi tỉnh thành… Vì thế, sẽ giúp chủ đầu tư giải quyết được bài toán về nguồn cung ứng hàng hóa mỗi ngày.

Đặc biệt, mang đến cho chủ đầu tư một bản vẽ kiến trúc siêu thị độc đáo, đẳng cấp và chất lượng. Cùng với đó là những lời khuyên hữu ích trong việc quản lý, dự báo tài chính, cân đối tài chính… để tăng tỷ lệ thành công của dự án.

Sự liều lĩnh sẽ không bao giờ là sai khi có một người bạn đồng hành đáng tin cậy bên cạnh. Vì thế, chủ đầu tư còn chần chừ gì mà không liên hệ đến Setup thương mại Việt Nam để nhận được sự tư vấn chu đáo và cùng thực hiện hóa dự án mở siêu thị ở nông thôn.

Công ty Cổ phần Setup Thương Mại Việt Nam

Địa chỉ : Đại Đồng – Thạch Thất – Hà Nội

Hotline : 0822.228.728

Email : congtysetupthuongmaivietnam@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?